เทย์เลอร์เมดเผยสุดยอดชุดเหล็ก PSi Iron ที่ผสมผสานความก้าวล้ำไว้ทุกอณูสู่การเล่นที่หลากหลาย ผลักดันนั

เทย์เลอร์เมดเผยสุดยอดชุดเหล็ก PSi Iron ที่ผสมผสานความก้าวล้ำไว้ทุกอณูสู่การเล่นที่หลากหลาย ผลักดันนั

เทย์เลอร์เมดเผยสุดยอดชุดเหล็ก PSi Iron

ที่ผสมผสานความก้าวล้ำไว้ทุกอณูสู่การเล่นที่หลากหลาย

ผลักดันนักกอล์ฟที่ต้องการพัฒนาตัวเองไปจนถึงโปร

 

เทย์เลอร์เมดฯ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันดับหนึ่งของโลก พร้อมเผยโฉมชุดเหล็ก PSi Irons และ PSi Tour Irons สุดยอดชุดเหล็กในที่ผสมผสานความก้าวล้ำไว้ทุกอณู นับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความเรียบง่ายที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพทักษะและความสวยงาม ให้ทั้งเสียงพร้อมความรู้สึกระดับพรีเมี่ยม และการตอบสนองการเล่นที่หลากหลาย รุนแรง ดุดัน เฉียบคม เพื่อนักกอล์ฟที่ต้องการพัฒนาฝีมือสู่ระดับทัวร์

ในยุคที่ทุกอย่างต้องเต็มไปด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด งานหนักจึงตกอยู่ที่ทีมวิศวกรรมของเทย์เลอร์เมดฯ ที่ต้องพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานให้น่าทึ่งกว่าเดิม พร้อมกับประสิทธิภาพที่จะตอบสนองกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด โดยครั้งนี้ทีมงานได้คิดค้น Dynamic Feel System (DFS) ผสมผสานเข้ากับ HYBRAR™ และ multi-material cavity badge โดยส่วนผสมทั้ง 3 ส่วนนี้จะช่วยลดทอนแรงสั่นสะเทือนทั่วทั้งหน้าไม้ ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกที่หนักแน่นขณะอิมแพค ทั้งยังสามารถเพิ่มแรงดีดให้หน้าไม้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ในเซ็ทยังมีการออกแบบและคำนวนการวางจุดถ่วงน้ำหนักแบบใหม่ โดยในเหล็กยาว (3-5) ซึ่งใช้ทังสเตนบังคับน้ำหนักและจุดศูนย์ถ่วงให้เหมาะสม ส่วนในเหล็กสั้น (8-SW) นั้นใช้เหล็กฟอร์จเพิ่มความนุ่มนวลและแม่นยำในการบังคับช็อต การออกแบบชุดเหล็กเช่นนี้จะทำให้เหล็กทุกเบอร์ใช้งานได้ตรงตามความต้องการของนักกอล์ฟกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ทั้งยังให้เสียงและความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกันตลอดทั้งเซ็ทอีกด้วย 

 

PSi Iron ยังมาพร้อมกับการปฏิวัติการเพิ่มความเร็วของหน้าไม้ให้มีพลังมากกว่าเดิมซึ่งส่งผลให้ได้ระยะทางที่มากขึ้นอีกด้วย Speed Pocket แบบใหม่ที่เรียกว่า New Cut-Thru Speed Pocket โดยวางให้ต่ำจากหน้าไม้ลงกว่าเดิม ทำให้ Speed Pocket  ทำงานได้ดีกว่าเดิม จึงส่งถ่ายแรงดีดได้รุนแรงขึ้น นอกจากนี้หน้าไม้ยังผสานเทคโนโลยี Face Slot วางไว้ในส่วนของ  Heel

และ Toe ที่เปิดตัวพร้อมชุดเหล็ก RSi เมื่อปีก่อน ซึ่งเมื่อทั้งสองเทคโนโลยีนี้ทำงานสอดประสานกันก็จะช่วยให้ลูกที่ตีไม่โดนกลางหน้าเหล็กยังสามารถได้วิถีลูกที่ไม่เสียระยะและยังตรงด้วย การออกแบบที่สอดคล้องกันดังที่กล่าวไว้ข้างต้นนั้น นับเป็นกุญแจดอกสำคัญที่ไขไปสู่คำตอบความต้องการของนักกอล์ฟระดับกลางถึงระดับสูงต้องการได้ ไม่เพียงเท่านั้น หน้าเหล็ก ultra-thin face ได้ถูกออกแบบให้บางเฉียบเพียงแค่ไม่ถึง 2 มิลลิเมตร จุดนี้ทำให้ใบเหล็กที่มีขนาดกะทัดรัดนี้สามารถเพิ่มระยะเฉลี่ยได้ไกลขึ้น และด้วยเทคโลโลยี 360° undercut จะช่วยให้จุดศูนย์ถ่วงของเหล็กแต่ละเบอร์อยู่ในจุดที่เหมาะสม ส่งผลให้สปีดบอล สปิน และ launch angle ที่เหมาะสมที่สุด ให้วิถีของลูกและระยะทางอย่างที่นักกอล์ฟต้องการมากที่สุด

 

ในชุดเหล็ก PSi นี้ ถูกออกแบบให้ทุกเหล็กในเซ็ทตอบรับการเล่นที่หลากหลายและครบถ้วน ทั้งขนาดของใบเหล็ก ความยาวของเหล็ก ความหนาของสันใบ และออฟเซ็ท ที่แตกต่างกัน จุดนี้นอกจากจะส่งผลถึงเรื่องการใช้งานที่ครบถ้วนแล้ว ยังสามารถเพิ่มความมั่นใจให้นักกอล์ฟขณะแอดเดรสในช็อตต่อช็อตที่แตกต่างกันอีกด้วย 

 

Tomo Bystedt, Director of Iron Product Creation กล่าวถึงชุดเหล็ก PSi ว่า “ชุดเหล็กชุดใหม่นี้เกิดขึ้นจากความต้องการของนักกอล์ฟระดับแข่งขันอย่างแท้จริง เรามั่นใจในทุกๆ อณูของเหล็ก ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบทุกส่วนสัด หรือเทคโนโลยีที่เราคิดค้นเพื่อแก้โจทย์ความต้องการ ทั้งรูปลักษณ์ ความรู้สึกและประสิทธิภาพที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน PSi จึงนับเป็นสุดยอดชุดเหล็กที่ผสมผสานความก้าวล้ำไว้ทุกอณู สู่การเล่นที่หลากหลาย ผลักดันนักกอล์ฟที่ต้องการพัฒนาตัวเองไปจนถึงระดับโปร

 

PSi Tour

ชุดเหล็ก PSi Tour ได้มีการเพิ่มเติมรายละเอียดบางจุดที่ได้จากความต้องการของนักกอล์ฟที่แข่งขันอยู่ในเวทีโลก ขนาดใบกระทัดรัดลงกว่ารุ่น PSi  ใบเหล็กขึ้นรูปด้วยวัสดุ forged 1025 Carbon steel เซาะร่องหน้าเหล็ก และ Speed Pocket อย่างแม่นยำและละเอียด รูปทรงเหล็กแบบ tour-inspired ให้ประสิทธิภาพในการเล่นลูกที่บังคับช็อตได้หลากหลายและแม่นยำ ส่วนท้อปไลน์หรือสันใบที่บางเฉียบเพิ่มความมั่นใจขณะ

แอดเดรส จุดศูนย์ถ่วงถูกขยับมาวางให้ลึกแต่ค่อนมาทางหน้าเหล็กมากขึ้นให้วิถีของลูกที่พุ่งทะยานทรงพลัง ไปพร้อมกับการปรุงแต่งช็อตอย่างที่นักกอล์ฟต้องการ PSi Tour จะเป็นชุดเหล็กที่ถูกวางให้ทัวร์สต๊าฟใช้ตลอดทั้งฤดูกาลและเชื่อว่าจะขึ้นบังลังค์เป็นรุ่นที่มีนักกอล์ฟเลือกใช้แข่งขันมากที่สุดใน 2016 PGA TOUR

 

PSi Irons มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับเอเชี่ยนสเป็ควางจำหน่ายตั้งแต่ เหล็ก 4-PW มีก้านให้เลือกคือ N.S. Pro 930GH steel shaft (S, R) หรือ MRC TM7-116 graphite shaft (S, R)  ราคา 49,700 บาท สำหรับก้านเหล็ก และ 53,900 บาท สำหรับก้านกราไฟท์

ส่วนโกลบอลสเป็คจำหน่ายตั้งแต่ เหล็ก 4-PW มีก้านให้เลือกคือ KBS Tour C-Taper 105 steel shafts (R, S ) หรือ MRC Kura Kage iron graphite shafts (80/R, 90/S)  ราคา 49,700 บาท สำหรับก้านเหล็ก และ 53,900 สำหรับก้านกราไฟท์

หรือหากท่านที่ต้องการก้านอื่นๆ ก็สามารถคัสตอมฟิตติ้งได้เช่นกัน

 

สำหรับ PSi Tour จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 ธันวาคม ตั้งแต่เหล็ก 4-PW ก้านสามารถคัสตอมฟิตติ้งได้ตามที่ต้องการ

 

PSi – KEY TECHNOLOGIES

•    New Cut-Thru Speed Pocket  :  Speed Pocket แบบใหม่ ให้หน้าเหล็กที่รุ่นแรงและมีพลังเพิ่มขึ้น พร้อมระยะที่ได้มากขึ้น

•    Face Slots : ร่องที่วางไว้ในส่วนของ Heel และ Toe เพิ่มความรุนแรงของหน้าไม้ ให้ความรู้สึกอิมแพคหนักหน่วงขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพการชดเชยความผิดพลาด

•    Multi-Material Damping System with HYBRAR material : ใบเหล็กผสมผสานวัสดุหลากหลาย ส่งผลให้การวางน้ำหนักให้ได้อย่างที่ต้องการมากขึ้น ในเหล็กยาว (3-5) ซึ่งใช้ทังสเตนบังคับน้ำหนักและจุดศูนย์ถ่วงให้เหมาะสม ส่วนในเหล็กสั้น (8-SW) นั้นใช้เหล็กฟอร์จเพิ่ม

ความนุ่มนวลและแม่นยำในการบังคับช็อต การออกแบบชุดเหล็กเช่นนี้จะทำให้เหล็กทุกเบอร์ใช้งานได้ตรงตามความต้องการของนักกอล์ฟกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ทั้งยังให้เสียงและความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกันตลอดทั้งเซ็ทอีกด้วย 

•    Carefully considered shaping  : ออกแบบเหล็กสวยงาม กระทัดรัด เฉียบขาด เพิ่มความมั่นใจขณะแอดเดรสได้อย่างดี

•    Inverted Cone Technology :  เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพของ  COR zone ชดเชยความผิดพลาดได้ดี

 ให้สปีดบอลที่แรงขึ้น 

•    Progressive Spec Package : มีการวางขนาดของใบเหล็ก ความยาวของเหล็ก ความหนาของสันใบ และออฟเซ็ท ที่แตกต่างกัน ให้เหล็กใช้งานได้ทุกเบอร์อย่างเต็มประสิทธิภาพ

•    Sub-2.0mm ultra-thin face : หน้าเหล็กบางเฉียบไม่ถึง 2 มิลลิเมตร ทำให้ใบเหล็กที่มีขนาดกระทัดรัดนี้สามารถเพิ่มระยะเฉลี่ยได้ไกลขึ้น

•    360° Undercut   :  จุดศูนย์ถ่วงของเหล็กแต่ละเบอร์อยู่ในจุดที่เหมาะสม ส่งผลให้สปีดบอล สปิน และ launch angle ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้วิถีของลูกและระยะอย่างที่นักกอล์ฟต้องการมากที่สุด

 

สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเกี่ยวกับ Psi Iron  เพิ่มเติมได้ที่ :

Taylormadegolf.com Facebook/TaylorMade-adidasgolf Thailand ,Twitter/TaylorMade-adidasgolf, Instagram/TaylorMade-adidasgolf Thailand

 

 

เพื่อให้ได้สินค้าของแท้และการรับประกันอย่างดีจากทางเทย์เลอร์เมด-อาดิดาส กอล์ฟ ประเทศไทย ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย เทย์เลอร์เมด อาดิดาส กอล์ฟ  อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เทย์เลอร์เมด-อาดิดาส กอล์ฟ 

โทร.02-660 3900
โดย : สนิมเหล็ก
เมื่อ : 24 พ.ย. 58 16:02

กอล์ฟทิป